แนะนำการใช้งาน Application ดูสิ

โหลดได้เลยทั้ง Android และ IOS

แหล่งเรียนรู้

มีลักษณะก่อเป็นศิลาแลงสมัยทวารวดี มีอายุราวราวพุทธศตวรรษที่ 11 ถึง 12
2 ปี
1
6
เป็นวัดเก่าแก่อยู่ใน ตำบลพงษ์ตึก จังหวัดราชบุรี เ สร้างขึ้น ในสมัยอยุธยาตอนปลาย
2 ปี
0
3
ก๋วยเตี๋ยวรูสมุทรสาคร
2 ปี
0
1
โบสถ์เก่า วัดบ้านยาง จังหวัดนครปฐม ปัจจุบัน วัดบ้านยาง ได้ย้ายไปอยู่อีกฟากหนึ่งของถนน เป็นโบสถ์ขนาดเล็กกว้างประมาณ 5 เมตรยาวประมาณ 8 เมตร ไม่ระบุสร้างสมัยใด
2 ปี
0
1
เป็นวัดเก่าแก่ สมัยอะไรไม่ทราบใครมีข้อมูลช่วยเพิ่มเติมด้วย
2 ปี
0
1
ศาลเจ้า
2 ปี
0
3
ตลาดนัดตอนเย็นสำหรับชุมชนวัดทองเพลง
2 ปี
0
5

กิจกรรม

24 Jan
24 มกราคม 2563 ที่โรงเรียน​วัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 ถนน เจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร โดย นาง สุนิสา ก๋งชิน (ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทองเพลง) นาย จีระนนท์ น้อยสีมุม (ท่านรองผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัดทองเพลง) คณะผู้บริหารครูอาจารย์โรงเรียนวัดทองเพลง อาจารย์ สนองจิฎฐ์วัชโรทัย ร่วมเป็น สักขีพยานการรับ มอบชุดโต๊ะนักเรียนสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 จำนวน7ชุด มูลค่าประมาณ 30,000 บาท จาก คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล พร้อมด้วย คุณสุเมธ ธารางกูร ที่ได้ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน การจัดซื้อโต๊ะ/เก้าอี้ สำหรับน้องๆ อนุบาล เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ในกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนวัดทองเพลง ณ.ลานโรงเรียนวัดทองเพลง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ข้อมูล/ นาย วีระพล แซ่เล้า
2 เดือน
0
0
05 Jan
วันนี้ ๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๓ ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ) พร้อมด้วยภริยาและในนามตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวชุมชนซอยวนาวรรณ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร เข้ามอบกระเช้า และอวยพรปีใหม่ เนื่องในวันขี้นปีใหม่ ๒๕๖๓ แด่ คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง) พร้อมด้วยภริยา และครอบครัว ร่วมใจพัฒนกุล ท่านผู้ใหญ่ใจดี ที่ร่วมให้การสนับสนุน กับทางชุมชนซอยวนาวรรณตลอดเวลาที่ผ่านมา ในศุภวารดิถีขึ้นปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ท่านพร้อมครอบครัว ประสบแต่ความสุขด้วยจตุรพิธพรชัย สมบูรณ์พูนผลในสิ่งที่พึงปรารถนาทุกประการ ลงข้อมูล โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ งานสื่อประชาสัมพันธ์
2 เดือน
0
0
05 Dec
กรุงเทพมหานคร-ชุมชนซอยวนาวรรณและชาวซอยเจริญนคร14เขตคลองสาน จัดโรงทานเลี้ยงอาหารให้รับประทานฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่บริเวณซอยเจริญนคร14แยก14 ริมทาง ชาวชุมชนซอยวนาวรรณและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและชาวชุมชนวนาวรรณร้านค้าที่อยู่ในซอยเจริญนคร14 ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนในพื้นที่ซอยเจริญนคร14 และพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนเส้นทางดังกล่าว ได้รับประทานอาหารฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อ 5ธันวาคม ในหลวงรัชกาลที่ 9 และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยได้ร่วมใจกันทำข้าวอาหารต่างๆ น้ำผลไม้ และไอศกรีม จัดไว้ให้บริการแก่ประชาชนตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 ไปจนกว่าอาหารจะหมด โดยมีประชาชนและเยาวชนเดินทางมารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก ประชาชนตัวแทนร้านค้าในชุมชนวนาวรรณและพื้นที่ใกล้เคียง ได้มารวมตัวกันจัดเลี้ยงโรงทานให้แก่ประชาชนทั่วไปได้รับประทานอาหารฟรี รวมถึง ใครที่ต้องการห่อกลับไปฝากคนที่บ้านก็มีถุงไว้บริการให้ห่อกลับไปพร้อม เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้ทำมาต่อเนื่องปีนี้เป็นประจำทุกปี และตั้งใจว่า จะทำต่อไปในทุกๆโอกาสที่สำคัญ โดยทุกคนที่มาร่วมแจกทานในวันนี้ ต่างมีความสุขใจที่ได้ให้ ถือเป็นหนึ่งในการทำความดี ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่สถิตอยู่ในใจของคนไทยทุกคนตลอดกาล ภาพ/ ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ เรียบเรียง/ข้อมูลข่าว โดย วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน
3 เดือน
0
0
30 Nov
งานนี้ชาวบ้านถึงกับผงะเมื่อตัวเงินตัวทองวัยเด็กบุกเข้าห้องน้ำชาวบ้าน ร้องหน่วยกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสานหน่วยกรุงธนบุรี ถึงกับออกแรงไม่เบา หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะซึ่งได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีตัวเงินตัวทอง บุกเข้าบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง ซอย สมเด็จพระเจ้าตากสิน 22 แขวง บุคคโล เขต ธนบุรี กทม.ให้รีบนำทีมมาช่วยจับออกโดยด่วน ทางศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ จึงประสานจัดชุดปฏิบัติการจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมเครื่องมือเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองวัยเด็ก ลำตัวยาวประมาณ ไม่เกิน 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม กำลังคืบคลานเข้าไปนอนหลบอยู่บริเวณในห้องน้ำภายในบ้านหลังดังกล่าว จนเจ้าของบ้านถึงกับตกใจเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมงานฐานนาจา ได้ปิดประตูห้องน้ำ ต้อนจนมุมไม่ให้หลบหนีไปใหนได้ ก่อนใช้อุปกรณ์ห่วงคล้องคอตัวเงินตัวทองและดึงออกมาจากในห้องน้ำนำมาหน้าบ้าน อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ดึงออกมา ตัวเงินตัวทองได้พยายามดิ้นและสะบัดอย่างแรง จนเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและกู้ภัยต้องมาช่วยกันจับหาง และใส่เข้าไปในกระสอบปุ๋ย นำขึ้นรถไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อไป โดยในการปฎิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี เจ้าหน้าที่ทีมงานเคลื่อนที่เร็ว ฐานนาจา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ส.น.บุคคโล และประชาชนปลอดภัย ขอขอบคุณ ภาพ/ทีมงาน เคลื่อนที่เร็ว ฐานนาจา :CB.8037/8112 วีระพล แซ่เล้า เรียบเรียง/ข่าว ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม รายงาน
4 เดือน
0
0
08 Nov
เพลิงไหม้ร้านซ่อมแอร์พระราม 3 ซอย 16 วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20:20 น. ร.ต.อ.ธวัชภูมิ ชัยบุญ รอง สว.สอบสวน สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพระรามที่ 3 ซอย 16 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงยานนาวา สถานีดับเพลิงถนนจันทน์ และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยหลายสิบคันไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 306/1 ซอยพระราม 3 16 ซึ่งเป็นตึกแถว 4 ชั้น ปลูกติดกัน 10 คูหาต้นเพลิงเกิดจากชั้นล่างของอาคารหลังดังกล่าวเพลิงลุกไหม้ขึ้นไปยังชั้น 2 ,3 และชั้น 4 ของอาคาร เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี เร่งดำเนินการใช้น้ำทำการสกัดกั้นแสงเพลิงเป็นผลโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทำการควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์อาคารดังกล่าวชื่อร้าน ST auto air ประกอบกิจการรับซ่อมและทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศรถยนต์ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ภายในมีเพียงลูกน้องที่เข้าออกจากประตูด้านหลังเท่านั้นจึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จากการสอบถาม นาย ธงชัย นนทมาตย์ อายุ 46 ปี ซึ่งพักอาศัยใกล้เคียงบ้านหลังจุดเกิดเหตุและ เป็นคนที่มาเปิดประตูด้านในเพื่อจะเข้าไปช่วยดับไฟคนแรกได้ให้การว่าตนเองนั่งอยู่ซอยพระราม 3 ที่ 14 มีคนมาบอกว่าพบเห็นกลุ่มควันออกมาจากอาคารดังกล่าวซึ่งตอนแรกคิดว่าเพลิงลุกไหม้บ้านของตนจึงรีบเข้าไปดูแต่เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบ้านเลขที่ดังกล่าวจึงใช้มือเปิดบานเลื่อนด้านในจึงพบแสงเพลิงออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวตนเองพยายามหาถังดับเพลิงเพื่อมาทำการดับไฟดังกล่าวแต่ไม่เป็นผลเพราะถังดับเพลิงไม่สามารถใช้งานได้เพลิงจึงลุกลามต่อไปต่อจากนั้นตนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยให้มาทำการช่วยกันดับเพลิง นายหิรัญ รุ่งสว่าง อายุ 44 ปี เป็นช่างแอร์รถยนต์ ลูกจ้างร้านดังกล่าวทำงานมา 6 ปี เล่าว่า ตนเองเลิกงานเวลา1ทุ่ม ก็ขึ้นไปบนห้องพักบนชั้น4 แล้วก็อาบน้ำปรกติเหมือนทุกๆวันพออาบน้ำเสร็จก็กินข้าว ระหว่างนั่งกินข้าวอยู่ภายในห้องพักก็ได้ยินเหมือนเสียงระเบิดถึง 2 ครั้ง จึงรีบวางจานข้าวแล้วรีบวิ่งลงมาดูที่ชั้นล่างแต่พอวิ่งลงมายังไม่ทันถึงชั้น2ก็เห็นกลุ่มควันหนาแน่นมากก็เลยหันหลังวิ่งย้อนกับไปชั้นบนทันทีแล้วรีบขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าพอดีมีเสียงตะโกนออกมาจากคนข้างบ้านว่าให้เอาผ้าขนหนูไปชุบน้ำแล้วปิดจมูกใว้ก่อน ตนเองด้วยความตกใจกลัวก็ทำตามคำแนะนำของเพื่อนบ้านจากนั้นก็พยายามปีนหนีออกมาทางระเบียงดาดฟ้าชั้นบนสุดของตัวอาคารแล้วก็พบว่ามีเพื่อนบ้านคอยรับอยู่แล้วตนเองจึงหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย แล้วก็ยังงงๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ว่าเกิดเหตุได้อย่างไร ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุมีอาสาสมัครชายได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงควบคุมระบบไฟฟ้า ภาพ/ข่าว โดย วีระพล แซ่เล้า ทีมข่าวหนังสือพิมพ์อาชญากรรมกะฉ่อนดอทคอม ทีมงานป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ติดตามข่าวอื่นๆทันเหตุการณ์ได้ที่ facebook อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม
4 เดือน
0
0
09 Nov
เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. (9 พ.ย.62) อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ มีเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟฟ้าแล้วเกิดมีประกายไฟลุกใหม้ เหตุเกิดบริเวณ ใกล้เคียง ซอยเจริญรัถ 4 ถนน เจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.จากนั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยสถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสานพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน ถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิงแห้งทำการดับเพลิงสงบเป็นที่เรียบร้อย ไม่ส่งผลกระทบต่ออาคารบ้านเรือน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ารับดำเนินการต่อไป เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ประชาชน ปลอดภัย พื้นที่รับผิดชอบ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน หน่วยงานสนับสนุนร่วมปฎิบัติการ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ภาพ/ข่าว วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณรายงาน
4 เดือน
0
0
15 Nov
(15 พ.ย.62) เวลาประมาณ 20.00 น. อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี โดย คุณ สุชาติ หัวหน้าหน่วยกรุงธนบุรี (กรุงธน01) ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือมีงูเหลือมเข้าบ้าน เหตุเกิด ภายในซอยเจริญนคร 18 หลังรับแจ้งเหตุทาง ทีมงานหน่วยกรุงธนบุรีนำรถเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์เร่งรัดออกให้ช่วยเหลือและได้ทำการช่วยเหลือจับเป็นที่เรียบร้อย เป็นงูเหลือมความยาวประมาณ 1.50 เมตร สถานที่เกิดเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 173 ซอย เจริญนคร 18 ถนน เจริญนคร เขตคลองสาน กทม ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่พื้นที่ธรรมชาติต่อไป ทีมงาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ทีมงานหน่วยกรุงธนบุรี ทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ประชาชน ปลอดภัย หน่วยงานสนับสนุนร่วมปฎิบัติการ #อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี (กรุงธน01) ภาพ/ คุณ สุชาติ กรุงธน 01 ข่าว/เรียบเรียง วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน สนใจติดต่อลงโฆษณา 094-146-5939
4 เดือน
0
0
21 Nov
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี โดย คุณ สุชาติ (กรุงธน 01) พร้อมด้วยทีมกู้ภัยฐานนาจา โดย นาจา 01 และทีมข่าวผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม (ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ) นำอุปกรณ์เข้าไปทำการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 3 เมตร ภายในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณบ้านเลขที่ 104 ซอยกรุงธนบุรี 4 ถนน กรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพ หลังรับแจ้งจากเจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือจากการตรวจสอบพบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้เลื้อยไปหลบอยู่ข้างซอกบ้านใกล้เคียงปรับอากาศ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้ดำเนินการ ก่อนจะใช้เครื่องมือจับอสรพิษจับไว้ได้อย่างทุลักทุเลและจับได้ทันควัน เนื่องจากงูเหลือมตัวดังกล่าวได้พยายามดิ้นรนต่อสู้ อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและเจ้าของบ้านที่มายืนเอาใจช่วยสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไม่ทราบว่างูเหลือมเข้ามาได้อย่างไร คาดว่าร้อน จึงอาจจะทำให้เจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวหนีร้อนได้แอบเข้ามาหลบในบ้านและเลื้อยเข้าไปข้างบ้าน เมื่อมีชาวบ้านมาเห็นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับดังกล่าว ก่อนทีมดับเพลิงและกู้ภัยจะนำส่งไปพักที่ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน เตรียมรอนำไปปล่อยคืนสู่พื้นที่ธรรมชาติ ต่อไป วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม (ทีมงาน ป๋าวิทย์วัดอรุณ ) ข้อมูล/ข่าว /รายงาน ภาพ/1 ทีมกู้ภัย ฐานนาจา (นาจา 01) ภาพ/2 สุชาติ (กรุงธน 01) ทีมข่าว นสพ. กะฉ่อนดอทคอม ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ https://www.kachon.com/contact.html
4 เดือน
0
0