กิจกรรม

5 คะแนน
24 มกราคม 2563 ที่โรงเรียน​วัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 ถนน เจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร โดย นาง สุนิสา ก๋งชิน (ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทองเพลง) นาย จีระนนท์ น้อยสีมุม (ท่านรองผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัดทองเพลง) คณะผู้บริหารครูอาจารย์โรงเรียนวัดทองเพลง อาจารย์ สนองจิฎฐ์วัชโรทัย ร่วมเป็น สักขีพยานการรับ มอบชุดโต๊ะนักเรียนสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 จำนวน7ชุด มูลค่าประมาณ 30,000 บาท จาก คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล พร้อมด้วย คุณสุเมธ ธารางกูร ที่ได้ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน การจัดซื้อโต๊ะ/เก้าอี้ สำหรับน้องๆ อนุบาล เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ในกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนวัดทองเพลง ณ.ลานโรงเรียนวัดทองเพลง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ข้อมูล/ นาย วีระพล แซ่เล้า
2 เดือน
0
0
5 คะแนน
วันนี้ ๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๓ ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ) พร้อมด้วยภริยาและในนามตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวชุมชนซอยวนาวรรณ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร เข้ามอบกระเช้า และอวยพรปีใหม่ เนื่องในวันขี้นปีใหม่ ๒๕๖๓ แด่ คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง) พร้อมด้วยภริยา และครอบครัว ร่วมใจพัฒนกุล ท่านผู้ใหญ่ใจดี ที่ร่วมให้การสนับสนุน กับทางชุมชนซอยวนาวรรณตลอดเวลาที่ผ่านมา ในศุภวารดิถีขึ้นปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ท่านพร้อมครอบครัว ประสบแต่ความสุขด้วยจตุรพิธพรชัย สมบูรณ์พูนผลในสิ่งที่พึงปรารถนาทุกประการ ลงข้อมูล โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ งานสื่อประชาสัมพันธ์
2 เดือน
0
0
5 คะแนน
กรุงเทพมหานคร-ชุมชนซอยวนาวรรณและชาวซอยเจริญนคร14เขตคลองสาน จัดโรงทานเลี้ยงอาหารให้รับประทานฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่บริเวณซอยเจริญนคร14แยก14 ริมทาง ชาวชุมชนซอยวนาวรรณและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและชาวชุมชนวนาวรรณร้านค้าที่อยู่ในซอยเจริญนคร14 ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนในพื้นที่ซอยเจริญนคร14 และพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนเส้นทางดังกล่าว ได้รับประทานอาหารฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อ 5ธันวาคม ในหลวงรัชกาลที่ 9 และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยได้ร่วมใจกันทำข้าวอาหารต่างๆ น้ำผลไม้ และไอศกรีม จัดไว้ให้บริการแก่ประชาชนตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 ไปจนกว่าอาหารจะหมด โดยมีประชาชนและเยาวชนเดินทางมารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก ประชาชนตัวแทนร้านค้าในชุมชนวนาวรรณและพื้นที่ใกล้เคียง ได้มารวมตัวกันจัดเลี้ยงโรงทานให้แก่ประชาชนทั่วไปได้รับประทานอาหารฟรี รวมถึง ใครที่ต้องการห่อกลับไปฝากคนที่บ้านก็มีถุงไว้บริการให้ห่อกลับไปพร้อม เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้ทำมาต่อเนื่องปีนี้เป็นประจำทุกปี และตั้งใจว่า จะทำต่อไปในทุกๆโอกาสที่สำคัญ โดยทุกคนที่มาร่วมแจกทานในวันนี้ ต่างมีความสุขใจที่ได้ให้ ถือเป็นหนึ่งในการทำความดี ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่สถิตอยู่ในใจของคนไทยทุกคนตลอดกาล ภาพ/ ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ เรียบเรียง/ข้อมูลข่าว โดย วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน
3 เดือน
0
0
5 คะแนน
งานนี้ชาวบ้านถึงกับผงะเมื่อตัวเงินตัวทองวัยเด็กบุกเข้าห้องน้ำชาวบ้าน ร้องหน่วยกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสานหน่วยกรุงธนบุรี ถึงกับออกแรงไม่เบา หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะซึ่งได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีตัวเงินตัวทอง บุกเข้าบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง ซอย สมเด็จพระเจ้าตากสิน 22 แขวง บุคคโล เขต ธนบุรี กทม.ให้รีบนำทีมมาช่วยจับออกโดยด่วน ทางศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ จึงประสานจัดชุดปฏิบัติการจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมเครื่องมือเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองวัยเด็ก ลำตัวยาวประมาณ ไม่เกิน 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม กำลังคืบคลานเข้าไปนอนหลบอยู่บริเวณในห้องน้ำภายในบ้านหลังดังกล่าว จนเจ้าของบ้านถึงกับตกใจเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมงานฐานนาจา ได้ปิดประตูห้องน้ำ ต้อนจนมุมไม่ให้หลบหนีไปใหนได้ ก่อนใช้อุปกรณ์ห่วงคล้องคอตัวเงินตัวทองและดึงออกมาจากในห้องน้ำนำมาหน้าบ้าน อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ดึงออกมา ตัวเงินตัวทองได้พยายามดิ้นและสะบัดอย่างแรง จนเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและกู้ภัยต้องมาช่วยกันจับหาง และใส่เข้าไปในกระสอบปุ๋ย นำขึ้นรถไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อไป โดยในการปฎิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี เจ้าหน้าที่ทีมงานเคลื่อนที่เร็ว ฐานนาจา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ส.น.บุคคโล และประชาชนปลอดภัย ขอขอบคุณ ภาพ/ทีมงาน เคลื่อนที่เร็ว ฐานนาจา :CB.8037/8112 วีระพล แซ่เล้า เรียบเรียง/ข่าว ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม รายงาน
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เพลิงไหม้ร้านซ่อมแอร์พระราม 3 ซอย 16 วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20:20 น. ร.ต.อ.ธวัชภูมิ ชัยบุญ รอง สว.สอบสวน สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยพระรามที่ 3 ซอย 16 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงยานนาวา สถานีดับเพลิงถนนจันทน์ และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยหลายสิบคันไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 306/1 ซอยพระราม 3 16 ซึ่งเป็นตึกแถว 4 ชั้น ปลูกติดกัน 10 คูหาต้นเพลิงเกิดจากชั้นล่างของอาคารหลังดังกล่าวเพลิงลุกไหม้ขึ้นไปยังชั้น 2 ,3 และชั้น 4 ของอาคาร เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี เร่งดำเนินการใช้น้ำทำการสกัดกั้นแสงเพลิงเป็นผลโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทำการควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์อาคารดังกล่าวชื่อร้าน ST auto air ประกอบกิจการรับซ่อมและทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศรถยนต์ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ภายในมีเพียงลูกน้องที่เข้าออกจากประตูด้านหลังเท่านั้นจึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จากการสอบถาม นาย ธงชัย นนทมาตย์ อายุ 46 ปี ซึ่งพักอาศัยใกล้เคียงบ้านหลังจุดเกิดเหตุและ เป็นคนที่มาเปิดประตูด้านในเพื่อจะเข้าไปช่วยดับไฟคนแรกได้ให้การว่าตนเองนั่งอยู่ซอยพระราม 3 ที่ 14 มีคนมาบอกว่าพบเห็นกลุ่มควันออกมาจากอาคารดังกล่าวซึ่งตอนแรกคิดว่าเพลิงลุกไหม้บ้านของตนจึงรีบเข้าไปดูแต่เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบ้านเลขที่ดังกล่าวจึงใช้มือเปิดบานเลื่อนด้านในจึงพบแสงเพลิงออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวตนเองพยายามหาถังดับเพลิงเพื่อมาทำการดับไฟดังกล่าวแต่ไม่เป็นผลเพราะถังดับเพลิงไม่สามารถใช้งานได้เพลิงจึงลุกลามต่อไปต่อจากนั้นตนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยให้มาทำการช่วยกันดับเพลิง นายหิรัญ รุ่งสว่าง อายุ 44 ปี เป็นช่างแอร์รถยนต์ ลูกจ้างร้านดังกล่าวทำงานมา 6 ปี เล่าว่า ตนเองเลิกงานเวลา1ทุ่ม ก็ขึ้นไปบนห้องพักบนชั้น4 แล้วก็อาบน้ำปรกติเหมือนทุกๆวันพออาบน้ำเสร็จก็กินข้าว ระหว่างนั่งกินข้าวอยู่ภายในห้องพักก็ได้ยินเหมือนเสียงระเบิดถึง 2 ครั้ง จึงรีบวางจานข้าวแล้วรีบวิ่งลงมาดูที่ชั้นล่างแต่พอวิ่งลงมายังไม่ทันถึงชั้น2ก็เห็นกลุ่มควันหนาแน่นมากก็เลยหันหลังวิ่งย้อนกับไปชั้นบนทันทีแล้วรีบขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าพอดีมีเสียงตะโกนออกมาจากคนข้างบ้านว่าให้เอาผ้าขนหนูไปชุบน้ำแล้วปิดจมูกใว้ก่อน ตนเองด้วยความตกใจกลัวก็ทำตามคำแนะนำของเพื่อนบ้านจากนั้นก็พยายามปีนหนีออกมาทางระเบียงดาดฟ้าชั้นบนสุดของตัวอาคารแล้วก็พบว่ามีเพื่อนบ้านคอยรับอยู่แล้วตนเองจึงหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย แล้วก็ยังงงๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ว่าเกิดเหตุได้อย่างไร ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุมีอาสาสมัครชายได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงควบคุมระบบไฟฟ้า ภาพ/ข่าว โดย วีระพล แซ่เล้า ทีมข่าวหนังสือพิมพ์อาชญากรรมกะฉ่อนดอทคอม ทีมงานป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ติดตามข่าวอื่นๆทันเหตุการณ์ได้ที่ facebook อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. (9 พ.ย.62) อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ มีเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟฟ้าแล้วเกิดมีประกายไฟลุกใหม้ เหตุเกิดบริเวณ ใกล้เคียง ซอยเจริญรัถ 4 ถนน เจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.จากนั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยสถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสานพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน ถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิงแห้งทำการดับเพลิงสงบเป็นที่เรียบร้อย ไม่ส่งผลกระทบต่ออาคารบ้านเรือน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ารับดำเนินการต่อไป เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ประชาชน ปลอดภัย พื้นที่รับผิดชอบ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน หน่วยงานสนับสนุนร่วมปฎิบัติการ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ภาพ/ข่าว วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณรายงาน
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
(15 พ.ย.62) เวลาประมาณ 20.00 น. อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี โดย คุณ สุชาติ หัวหน้าหน่วยกรุงธนบุรี (กรุงธน01) ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือมีงูเหลือมเข้าบ้าน เหตุเกิด ภายในซอยเจริญนคร 18 หลังรับแจ้งเหตุทาง ทีมงานหน่วยกรุงธนบุรีนำรถเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์เร่งรัดออกให้ช่วยเหลือและได้ทำการช่วยเหลือจับเป็นที่เรียบร้อย เป็นงูเหลือมความยาวประมาณ 1.50 เมตร สถานที่เกิดเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 173 ซอย เจริญนคร 18 ถนน เจริญนคร เขตคลองสาน กทม ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่พื้นที่ธรรมชาติต่อไป ทีมงาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ทีมงานหน่วยกรุงธนบุรี ทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ประชาชน ปลอดภัย หน่วยงานสนับสนุนร่วมปฎิบัติการ #อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี (กรุงธน01) ภาพ/ คุณ สุชาติ กรุงธน 01 ข่าว/เรียบเรียง วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน สนใจติดต่อลงโฆษณา 094-146-5939
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี โดย คุณ สุชาติ (กรุงธน 01) พร้อมด้วยทีมกู้ภัยฐานนาจา โดย นาจา 01 และทีมข่าวผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม (ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ) นำอุปกรณ์เข้าไปทำการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 3 เมตร ภายในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณบ้านเลขที่ 104 ซอยกรุงธนบุรี 4 ถนน กรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพ หลังรับแจ้งจากเจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือจากการตรวจสอบพบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้เลื้อยไปหลบอยู่ข้างซอกบ้านใกล้เคียงปรับอากาศ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้ดำเนินการ ก่อนจะใช้เครื่องมือจับอสรพิษจับไว้ได้อย่างทุลักทุเลและจับได้ทันควัน เนื่องจากงูเหลือมตัวดังกล่าวได้พยายามดิ้นรนต่อสู้ อยู่ตลอดเวลาท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและเจ้าของบ้านที่มายืนเอาใจช่วยสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไม่ทราบว่างูเหลือมเข้ามาได้อย่างไร คาดว่าร้อน จึงอาจจะทำให้เจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวหนีร้อนได้แอบเข้ามาหลบในบ้านและเลื้อยเข้าไปข้างบ้าน เมื่อมีชาวบ้านมาเห็นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับดังกล่าว ก่อนทีมดับเพลิงและกู้ภัยจะนำส่งไปพักที่ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน เตรียมรอนำไปปล่อยคืนสู่พื้นที่ธรรมชาติ ต่อไป วีระพล แซ่เล้า ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม (ทีมงาน ป๋าวิทย์วัดอรุณ ) ข้อมูล/ข่าว /รายงาน ภาพ/1 ทีมกู้ภัย ฐานนาจา (นาจา 01) ภาพ/2 สุชาติ (กรุงธน 01) ทีมข่าว นสพ. กะฉ่อนดอทคอม ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ https://www.kachon.com/contact.html
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 คุณ สุชาติ หัวหน้า อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ทีมข่าวหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ตัวแทน ชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทดแทนคุณแผ่นดิน ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ยากไร้ในพื้นที่เขตคลองสาน คือนาง โกศล ม่วงงาม พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 193 ชุมชนหลังตลาดเจริญนคร ซอยเจริญนคร 55 ถนน เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพ ซึ่งได้อาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าวและมีผู้ใจบุญได้นำข้าวอาหารที่พระได้บิณฑบาตรมากินเพื่อประทังชีวิตในแต่ละวัน ไม่มีญาติหรือลูกหลานดูแล ทางทีมข่าวหนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ได้มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น วอนผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ หรือติดต่อผ่านมาทางทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอมได้ จะเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือโดยตรง
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ) ที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา 2-0 เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองสาน ได้ดำเนินการจัด อบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ตร.ชุมชน ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา จำนวน 9 นาย ในการป้องกันเหตุในพื้นที่ ป้องกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรม ป้องกันเหตุในชุมชน ด้วยความร่วมมือระหว่างตำรวจและชุมชน เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข และอำนวยความสะดวกในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในพื้นที่ของ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยาและตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งหลังจากอบรมปล่อยแถวและได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ อสตร.ลงพื้นที่ได้ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ด้าน ถนน กรุงธนบุรี ตั้งแต่ช่วง ปากซอยกรุงธนบุรี 3-5 ตลอดแนวและในพื้นที่ในชุมชน ทั้งนี้หากประชาชนพบเหตุด่วนเหตุร้าย สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
กรุงเทพ-เจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนและศูนย์กู้ชีพบูรณะ ว่ามีงูขนาดกลางขนาดความยาวเกือบ 2 เมตร เลื้อยอยู่บริเวณริมรั้วหน้าบ้าน ในบริเวณบ้านเลขที่ 11 ซอย เจริญนคร 14 แยก 18 ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพ ซึ่งงูมีท่าทีดุร้ายและพยายามจะหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงนำห่วงคล้องคองู ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็นำงูออกมาจากพงหญ้าบริเวณริมบ้านได้สำเร็จ จากการสอบถามเจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. 22 พ.ย. 62 ตนเดินไปบริเวณหน้าบ้าน ก็เห็นมีงูตัวดังกล่าวนอนอยู่ริมรั้วหน้าบ้าน แต่ก็ไม่ทราบว่ามันเลื้อยเข้ามาได้อย่างไร หลังจากพบงูตัวดังกล่าวจึงแจ้งขอความ่ชวยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงตัดสินใจรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับไปปล่อยเพราะกลัวจะเกิดอันตรายกับคนในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงของตน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ได้นำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในบริเวณป่าหญ้าที่ห่างไกลจากบ้านเรือนของประชาชน ต่อไป ในระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และประชาชนปลอดภัย ทั้งนี้หากประชาชนพบเห็นงูเข้าบ้าน สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่เบอร์สายด่วน 199 ตลอด 24ชั่วโมง หรือติดต่อ หน่วยกู้ภัย เขตคลองสาน โดยตรง โทร 094-146-5939 -086-327-7043
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
11 พ.ย. 62 เวลา 18.00 น. นาย วีระพล แซ่เล้า อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อปพร.เขตคลองสาน ประจำ หน่วยกรุงธนบุรี และทีงานหน่วยกรุงธนุบรี ประจำจุดดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนที่มาร่วมลอยกระทง เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทงประจำปี 2562 ที่ท่าน้ำ วัดเศวตฉัตรวรวิหาร พร้อมด้วย ท่านหัวหน้าสถานีดับเพลิงเจ้าหน้าที่ทีมดับเพลิงและกู้ภัยสถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลสำเหร่ พร้อมดูแลความปลอดภัย ทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ร่วมสังเกตุการณ์ เหตุการณ์โดยรวมทั่วไปปกติ หน่วยงานที่ร่วมปฎิบัติการ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น.สำเหร่ อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม #ท่าเรือวัดเศวตฉัตร #เขตคลองสาน ภาพข่าว/ วีระพล แซ่เล้า ทีมข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน ป๋าวิทย์ วัดอรุณ รายงาน ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ https://www.kachon.com/ นสพ กะฉ่อนดอทคอม
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA เครื่องกำจัดไรฝุ่น อันดับ 1 จาก CANADA เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ HEALTHY CENTER นำเข้าโดย บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. #กำจัดไรฝุ่น #เครื่องกำจัดไรฝุ่น #HealthyCenter #ศูนย์ขายส่งเครื่องกำจัดไรฝุ่นแห่งประเทศไทย #เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA SYSTEM #กำจัดไรฝุ่นได้ 100% #เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่ดีทีสุดในโลกในการกำจัดไรฝุ่น #เครื่องทำความสะอาดดักจับสิ่งสกปรกด้วยระบบน้ำ แบรนด์ ซิเรน่า #มาตรฐานจากประเทศแคนาดา บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. โทรศัพท์ สายด่วน สายตรง : 094-146-5939 (เบอร์เดียวเท่านั้น ต้องไม่เคยติดต่อจากที่ใหนมาก่อนติดต่อเบอร์นี้ที่เดียวสะดวกกว่า ง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย และได้ในราคาพิเศษอีกด้วย ) Line : 0941465939 โทร 02-439-7289 #ป้องกันไรฝุ่น #ป้องกันโรคภูมิแพ้ #ป้องกันผื่นคัน #รักลูก #เด็กเกิดอาการคัน #ภูมิแพ้ #ไรฝุ่นบนที่นอน. http://www.sirenathai.in.th/
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA เครื่องกำจัดไรฝุ่น อันดับ 1 จาก CANADA เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ HEALTHY CENTER นำเข้าโดย บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. #กำจัดไรฝุ่น #เครื่องกำจัดไรฝุ่น #HealthyCenter #ศูนย์ขายส่งเครื่องกำจัดไรฝุ่นแห่งประเทศไทย #เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA SYSTEM #กำจัดไรฝุ่นได้ 100% #เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่ดีทีสุดในโลกในการกำจัดไรฝุ่น #เครื่องทำความสะอาดดักจับสิ่งสกปรกด้วยระบบน้ำ แบรนด์ ซิเรน่า #มาตรฐานจากประเทศแคนาดา บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. โทรศัพท์ สายด่วน สายตรง : 094-146-5939 (เบอร์เดียวเท่านั้น ต้องไม่เคยติดต่อจากที่ใหนมาก่อนติดต่อเบอร์นี้ที่เดียวสะดวกกว่า ง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย และได้ในราคาพิเศษอีกด้วย ) Line : 0941465939 โทร 02-439-7289 #ป้องกันไรฝุ่น #ป้องกันโรคภูมิแพ้ #ป้องกันผื่นคัน #รักลูก #เด็กเกิดอาการคัน #ภูมิแพ้ #ไรฝุ่นบนที่นอน. เว้บไซค์ http://www.sirenathai.in.th/
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA เครื่องกำจัดไรฝุ่น อันดับ 1 จาก CANADA เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ HEALTHY CENTER นำเข้าโดย บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. #กำจัดไรฝุ่น #เครื่องกำจัดไรฝุ่น #HealthyCenter #ศูนย์ขายส่งเครื่องกำจัดไรฝุ่นแห่งประเทศไทย #เครื่องกำจัดไรฝุ่น SIRENA SYSTEM #กำจัดไรฝุ่นได้ 100% #เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่ดีทีสุดในโลกในการกำจัดไรฝุ่น #เครื่องทำความสะอาดดักจับสิ่งสกปรกด้วยระบบน้ำ แบรนด์ ซิเรน่า #มาตรฐานจากประเทศแคนาดา บริษัท เฮลท์ตี้ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด HEALTHY CENTER (THAILAND) CO., LTD. โทรศัพท์ สายด่วน สายตรง : 094-146-5939 (เบอร์เดียวเท่านั้น ต้องไม่เคยติดต่อจากที่ใหนมาก่อนติดต่อเบอร์นี้ที่เดียวสะดวกกว่า ง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย และได้ในราคาพิเศษอีกด้วย ) Line : 0941465939 โทร 02-439-7289 #ป้องกันไรฝุ่น #ป้องกันโรคภูมิแพ้ #ป้องกันผื่นคัน #รักลูก #เด็กเกิดอาการคัน #ภูมิแพ้ #ไรฝุ่นบนที่นอน
4 เดือน
0
0
5 คะแนน
ข่าว...วนาวรรณ ร่วมงาน “ครบรอบ 1 ปี ไอคอนสยาม” เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ) ได้รับเชิญ ร่วมงานแถลงข่าว “ครบรอบ 1 ปี ไอคอนสยาม” ณ.สุราลัยฮอลล์ ชั้น 7 ห้าง‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประกาศความสำเร็จ 1 ปีในฐานะผู้พลิกเกมธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้รับการยกย่องในระดับโลก โดยนางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม กล่าวว่า “ไอคอนสยามมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำภารกิจสำคัญตามวิสัยทัศน์ที่ประกาศไว้เมื่อ 7 ปีก่อนทั้งหมดได้สำเร็จลุล่วงแล้วทุกประการ เราได้พิสูจน์แล้วว่าไอคอนสยามเป็น Game Changer Destination ที่สามารถสร้างศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวกลางเมืองของกรุงเทพฯ อยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ สร้างความเจริญรุ่งเรืองกระจายไปสู่บรรดาชุมชนและธุรกิจที่รายล้อมได้อย่างมาก รวมทั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่พัฒนาธนบุรีให้ผงาดขึ้นเป็นมหานครอย่างรวดเร็ว” ภาพ/ คุณ ขวัญหทัย ชลสุข เรียงเรียง/ วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนวนาวรรณ ผู้สื่อข่าว #นสพ.#กะฉ่อนดอทคอม ทีมงาน #หน่วยกรุงธน รายงาน #ไอคอนสยาม #ครบรอบ1ปี #เจริญนคร #ชุมชนวนาวรรณ (มีรายละเอียด มีคลิป ) https://www.youtube.com/watch?v=xlE3E_L4yJ4&feature=youtu.be
5 เดือน
0
0
5 คะแนน
สวัสดีครับ...ท่านผู้ที่ติดตามทุกท่านนะครับ ก่อนอื่นเลยผมจะมาแนะนำตัวก่อนนะครับ ผมชื่อ นาย วีระพล แซ่เล้า ชื่อเล่น หนุ่ย ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม และเป็นสมาชิกหนึ่งในทีมงาน อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี สมาชิกทีมงาน ชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทดแทนคุณแผ่นดิน (ฝั่งธนบุรี) โดยมี คุณ บัญชา ปานนิวัฒน์ (ป๋าชู วัดเศวต) ประธานชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทดแทนคุณแผ่นดิน (ฝั่งธนบุรี) หัวหน้าข่าวอาชญากรรม หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม ประธาน อปพร. เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร และคุณ สุชาติ ประสมสู่ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยหน่วยกรุงธนบุรี และรองฝ่ายดำเนินการชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ และในวันนี้กระผมจะมาขอแนะนำและประชาสัมพันธ์กิจกรรมและรายละเอียดต่างๆของทางชมรมนะครับ ทางชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทดแทนคุณแผ่นดิน ฝั่งธนบุรี จุดประสงค์ของทางชมรมนั้น ได้มุ่งเน้นไปในทางเน้นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและคนยากไร้คนยากจน เป็นหลัก โดยทางชมรมได้มุ่งเน้นช่วยเหลือในด้านบริจาคมอบสิ่งของต่างๆโดยทั่วไป อาทิเช่น รถวีลแชร์ ไม้เท้าค้ำยัน เครื่องช่วยหายใจ ถังอ๊อกซิเย่นช่วยหายใจ แพมเพิสของเด็กและผู้ใหญ่อุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆเตียงผู้ป่วย บอร์ดเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ทางชมรมมีทั้งให้ยืมใช้งานชั่วคราว และมีทั้งบริจาคให้ ไม่เพียงแค่นั้นตลอดจนทางชมรมของเรานั้นยังมี โลงศพบริจาคให้สำหรับผู้วายชน ผู้เสียชีวิต คนยากจน คนเร่ร่อน คนยากไร้ ที่ไม่มีงินในการซื้อโลงศพซึ่งทางชมรมเรามีโลงศพบริจาคให้ฟรี ..ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งทางชมรมเรานั้นยังมีบริการรถนำส่งผู้เสียชีวิตจากสถานที่ มายังวัดอีกด้วย เพียงแค่ญาติผู้เสียชีวิตแสดงใบมรณบัตรเท่านั้น หากประชาชนท่านใดต้องการรับการช่วยเหลือ หรือต้องการรับบริจาคสิ่งของต่างๆ ท่านสามารถติดต่อมาที่ คุณ บัญชา ปานนิวัฒน์ (ป๋าชู วัดเศวต) ประธานชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ทดแทนคุณแผ่นดิน (ฝั่งธนบุรี) โทร 090-406-6197 หรือ คุณ สุชาติ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงหน่วยกรุงธนบุรี รองฝ่ายดำเนินการชมรม โทร 084-462-8608 คุณเต้ ผู้สนับสนุนชมรม โทร 061-615-5619 หรือติดต่อ คุณ วีระพล แซ่เล้า หนุ่ย สมาชิกชมรม/ผู้สื่อข่าว นสพ.กะฉ่อนดอทคอม โทร 086-327-7043 //////////////////////////////////////////////////////////////////////////// หรือติดต่อตามช่องทางด้านล่างดังนี้/หรือติดตามผลงาน ต่างๆได้ดังนี้ ช่องทาง facebook อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ช่องทาง YouTube อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี ช่องทางGoogle ค้นหา อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี
5 เดือน
0
0
5 คะแนน
23 ต.ค.62 เวลาประมาณ 18.20 น. อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์ และรถเคลื่อนที่เร็ว ออกเร่งรัดให้การช่วยเหลือประชาชนจับสัตว์เลื้อยคลาน ตัวเงินตัวทอง เหตุเกิดที่ บ้านพัก ใกล้เคียง ซอย กรุงธนบุรี 8 ถนน กรุงธนบุรี แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.ได้ดำเนินการจับแล้วเป็นที่เรียบร้อย ความยาวท่านประมาณ 1 เมตรกว่าๆ ได้นำส่ง สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน และจะได้ดำเนินการนำไปปล่อยในพื้นที่ ธรรมชาติต่อไป ในที่เกิดเหตุประชาชนและอาสาสมัครปลอดภัย จบรายงาน หน่วยงานสนับสนุน #อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี #ทีมข่าวอาชญากรรม #นสพ.#กะฉ่อนดอทคอม อาสาสมัครแจ้งข่าวอีก 2 นาย
5 เดือน
0
0
5 คะแนน
25 ต.ค.62 เวลาประมาณ 20.50 น. อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์ และรถเคลื่อนที่เร็ว ออกเร่งรัดให้การช่วยเหลือประชาชนจับสัตว์เลื้อยคลาน เจ้าตัวเงินตัวทองซึ่งหลบอยู่ในซอกประตูบ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 38 ซอย เจริญนคร 8 ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.ได้ดำเนินการร่วมกับ ทีมดับเพลิงและกู้ภัย สถานีดับเพลิงปากคลองสาน ร่วมกันจับแล้วเป็นที่เรียบร้อย ความยาวท่านประมาณ 1 เมตรกว่าๆ ได้นำส่ง สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน และจะได้ดำเนินการนำไปปล่อยในพื้นที่ธรรมชาติต่อไป ในที่เกิดเหตุประชาชนเจ้าหน้าที่ สดพ.ปากคลองสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยาและอาสาสมัคร อปพร.ปลอดภัย จบรายงาน หน่วยงานสนับสนุน #สถานีดับเพลิงและกู้ภัยปากคลองสาน #อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี #ทีมข่าวอาชญากรรม #นสพ.#กะฉ่อนดอทคอม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม facebook อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี
5 เดือน
0
0
5 คะแนน
กิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์ คลองเฉลิมพระเกียรติ ให้สวยงาม (28 ต.ค.62) 10.00 น. นางสาวเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการเขตคลองสาน นำคณะผู้บริหาร บุคลากรสำนักงานเขตคลองสานร่วมกับ ว่าที่ ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ) คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล คณะกรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ จิตอาสาชุมชน ตำรวจชุมชนสมเด็จ สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา กลุ่มรักษ์น้ำคลองวัดทองเพลง คณะครูอาจารย์โรงเรียนวัดทองเพลง และประชาชนชาวชุมชนซอยวนาวรรณและชาวชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง ลงพื้นที่ ณ.บริเวณริมคลองวัดทองเพลง ซอย เจริญนคร14 แยก 22 เขตคลองสาน กทม. เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ คลองเฉลิมพระเกียรติ ตามโครงการพัฒนาคลอง 50 เขต 50 คลอง โดยจัดเก็บเศษกิ่งไม้ และปรับภูมิทัศน์ รักษาสภาพแวดล้อมโดยรอบ #สำนักงานเขตคลองสาน #ชุมชนวนาวรรณ #เขตคลองสาน #จิตอาสาชุมชน #ตำรวจชุมชนวนาวรรณ #สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา #โรงเรียนวัดทองเพลง #ชุมชนวัดทองเพลง #วัดทองเพลง #กลุ่มรักษ์น้ำคลองวัดทองเพลง #เจริญนคร14 ภาพ/โดย คุณประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล /คุณ ขวัญหทัย ชลสุข ข้อมูล/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ #ผู้สื่อข่าวอาชญากรรม นสพ.#กะฉ่อนดอทคอม รายงาน ติดตามข่าวอื่นได้ที่ facebook ชุมชนวนาวรรณ เขตคลองสาน กทม.
5 เดือน
0
0
5 คะแนน
(10 กันยายน 2562) ฝ่ายสิ่งแวดล้อมสำนักงานเขตคลองสาน ศูนย์บริการสาธารณสุข 28 กรุงธนบุรี ได้ลงพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัข ให้กับสุนัขและแมว ในชุมชนวนาวรรณ ซอยเจริญนคร14 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ กรุงเทพมหานคร เพื่อให้สัตว์เลี้ยงประเภทสุนัขและแมว ปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า และเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนด้วย โดยมี ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ เลขานุการชุมชน คณะกรรมการชุมชนวนาวรรณ และประชาชนในชุมชนให้การต้อนรับและนำสัตว์เลี้ยงออกมาฉีดวัคซีน ลงข้อมูล โดย กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ
6 เดือน
0
0
5 คะแนน
7 กันยายน 2562 คุณ สุชาติ หัวหน้า #หน่วยกรุงธนบุรี #อปพร.#เขตคลองสาน ร่วมกับ ป๋าชู วัดเสวก พร้อมทีมงานชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ได้นำรถเข็นวีลแชร์มามอบให้กับ ทาง #ชุมชนวัดเศวตฉัตรวรวิหาร ซอย #เจริญนคร25 ถนน เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง #เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน #ลองทำดี #ชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ #อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี ติดต่อลงโฆษณา ออนไลร์ โทร 094-146-5939
6 เดือน
0
0
5 คะแนน
( 4 ก.ย.62) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 8 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ซอย 3 ถึง กรุงธนบุรี ซอย 5 ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ ..
6 เดือน
0
1
5 คะแนน
(2กันยายน 2562) ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรรณ ) พร้อมด้วยประชาชนชาวชุมชน ร่วมกัน ปรับปรุงภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อมโดยรอบในพื้นที่ชุมชนซอยวนาวรรณ วัตถุประสงค์ 1.1 เพื่อให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม 1.2 เพื่อให้สภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชุมชนดีขึ้น และ1.3 เพื่อเป็นการเพิ่มสิ่งแวดล้อมสีเขียว และลดมลภาวะในพื้นที่ ณ.ชุมชนซอยวนาวรรณ เจริญนคร14 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร ข้อมูล/โดย วีระพล แซ่เล้า (กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ งาน IT ) ติดต่อลงโฆษณา 094-146-5939
6 เดือน
0
0
5 คะแนน
"โครงการ "กต.ตร.พบประชาชน" วันนี้ (7 ส.ค.62) เวลา 15.30 น. พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.สน.สมเด็จฯ #สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมด้วย สมเด็จ 2-2,จนท.สายตรวจ,จราจร,สืบสวน และชุด ตชส.ฯ คุณ วนิดา ตรงศิริวัฒน์ กรรมการ กต.ตร.ฯ,ว่าที่ ร.ต.ขวัญหทัย ชลสุข ที่ปรึกษา กต.ตร.ฯ ร่วมกับ #ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม,ฝ่ายเทศกิจ,ฝายปกครอง #สำนักงานเขตคลองสาน และเจ้าหน้าที่ทหาร (#หน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์904) เข้าตรวจเยี่ยม #ชุมชนสองร้อยห้อง เพื่อประชาสัมพันธ์การสังเกต-จดจำ บุคคลและวัตถุต้องสงสัย แนะนำแนวทางในการป้องกันอาชญากรรม ประชาสัมพันธ์สวัสดิการต่างๆ ที่ประชาชนควรได้รับ ตลอดจนรับเรื่องร้องทุกข์-ร้องเรียน และรับฟังปัญหาที่เกิดภายในชุมชน เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนต่อไป ณ #ซอยเจริญนคร14ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร ลงข้อมูล/โดย กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ อปพร.#เขตคลองสาน #หน่วยกรุงธนบุรี
7 เดือน
0
0
5 คะแนน
(5 ส.ค. 62) เวลาประมาณ 19.00 น. : ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข #ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร. #สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้าน จำนวน 7 นาย ดูแลตรวจตราเฝ้าระวังเหตุการณ์และป้องกันเหตุ #ด้านถนนกรุงธนบุรี ตั้งแต่ ซอยกรุงธนุบรี 3 - ซอย กรุงธนบุรี 5 และในซอย เจริญนคร 14 เขตคลองสานและพื้นที่ใกล้เคียง
7 เดือน
0
0
5 คะแนน
22 ก.ค.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 11 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ซอย 3 ถึง กรุงธนบุรี ซอย 5 ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ .
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
วันนี้ 17 ก.ค.2562 คุณ สุชาติ หัวหน้า หน่วยฐานกรุงธนบุรี อปพร.เขตคลองสาน ร่วมกับ ชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ทดแทนคุณแผ่นดิน" และอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ร่วมอำนวยความสะดวก อำนวยการจราจร และดูแลความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน เนื่องในงานแห่เทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา ณ. วัดเศวตฉัตร วรวิหาร แขวง บางลำภูล่างเขตคลองสาน กรุงเทพ โดยมีประชาชนจากทุกทั่วสารทิศร่วมขบวนเป็นจำนวนมาก เรียบเรียง /โดย วีระพล แซ่เล้า อปพร.เขตคลองสาน หน่วยกรุงธนบุรี กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
(๑๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒) นาย อนันต์ เทียรเดช ท่านผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนวัดทองเพลง เขต คลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง ) พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ครูอาจารย์ นักเรียน จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา ณ. ศาลาการเปรียญ วัดทองเพลง เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร เรียบเรียง/ลงข้อมูุล โดย นาย วีระพล แซ่เล้า //กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ// . สนใจลงสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ติดต่อ : คุณ วีระพล แซ่เล้า Tel. 094-146-5939.
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
(๑๑กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒) ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข (ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ) ชุมชนซอยวนาวรรณ ร่วมกับ อส.ตร.ส.น.สมเด็จเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตคลองสาน ร่วมอำนวยการจราจรและอำนวยความสะดวกในด้านความปลอดภัย ในงานกิจกรรมแห่เทียน เนื่องในวันเข้าพรรษา โดยคณะครูอาจารย์ นักเรียน โรงเรียนวัดทองเพลง เขต คลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร เรียบเรียง/ลงข้อมูุล โดย นาย รีะพล แซ่เล้า //กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ//
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
ขอเชิญพุทธศาสนิกชนชาวไทยทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ขอเชิญพุทธศาสนิกชนชาวไทย นิสิตนักศึกษา หรือบุคคลประชาชนทั่วไปร่วมทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ณ.วัดทองเพลง ซอย เจริญนคร 14 ถนน เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลให้ชีวิตระหว่างวันที่ วันที่ ๑๖-๑๗ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒ ประธานอุปถัมภ์ โดย คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง) (ประธานกลุ่มเพื่อนวันพฤหัสและเพื่อนวงการยา) เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ สนใจลงสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ติดต่อ : คุณ วีระพล แซ่เล้า Tel. 094-146-5939
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
ศพไร้ญาติหรือยากจนไม่มีเงินซื้อโลงศพสามารถติดต่อขอรับบริจาคได้ ร่วมทำบุญบริจาคโลงศพ หรือแชร์ส่งต่อก็ได้บุญ มารับบริจาคโลงศพได้ที่คุณสุชาติ ชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ ร่วมกับ อปพร.เขตคลองสาน ฐานกรุงธนบุรี ติดต่อมารับฟรีได้เลยนะครับ(ต้องเตรียมเอกสารของผู้เสียชีวิตด้วย) และทางเราก็มีบริการจัดส่งและนำส่งถึงที่ และถ้าท่านไหนอยากจะร่วมทำบุญกับทางชมรมก็สามารถติดต่อได้ที่ คุณ สุชาติ หัวหน้าชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ โทร 084-462-8608 โลงทุกใบได้ใช้ประโยชน์แน่นอนครับ ขอให้พี่พี่ที่ร่วมทำบุญมาจงมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งยิ่งขึ้นไปครับ ร่ำรวยเงินทอง กิจการรุ่งเรืองครับ สาธุ สาธุ สาธุ #อนุโมทนาสาธุ : ชมรมกลุ่มช่วยเหลือผู้ยากไร้ เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ สนใจลงสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ติดต่อ : คุณ วีระพล แซ่เล้า Tel. 094-146-5939
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
(4 ก.ค. 62) เวลา 08.00 น. : นายชโลธาร มากบาง ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองสาน เป็นประธานกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ พัฒนาคู คลอง แหล่งน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น โดยสำนักงานเขตคลองสาน จัดกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ทำความสะอาดคลองวัดสุวรรณใต้ ฝั่งหัวชุมชนซอยวนาวรรณ ความกว้าง 3.5 - 5.0 เมตร ความยาว 700 เมตร ดำเนินการจัดเก็บขยะ ตัดแต่งกิ่งไม้ และกำจัดวัชพืช ตลอดแนวคลอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ เกิดประโยชน์กับประชาชนที่พักอาศัยอยู่ริมคลอง โดยมีคณะผู้บริหารเขตคลองสาน เจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานเขตคลองสาน กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์กองร้อยรักษาความสงบ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 19 ว่าที่ร้อยตรีคุณ ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรณ อาสาสมัครชุมชน ประชาชนชาวชุมชนซอยวนาวรรณ และประชาชนจิตอาสา จำนวน 100 คน เข้าร่วมกิจกรรม ดังกล่าว
8 เดือน
0
0
5 คะแนน
(2 ก.ค.62) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจชุมชน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จำนวน 9 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนวนาวรรณ สนใจลงสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ติดต่อ : คุณ วีระพล แซ่เล้า Tel. 094-146-5939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
1 ก.ค.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 7 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ เรียบเรียง/โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
28.มิ.ย.2562 คุณ มยุรา ฤกษ์อำนวยโชค ได้นำไอศครีมจำนวนหนึ่ง มาเลี้ยงน้องๆนักเรียน โรงเรียนวัดทองเพลง เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 28 มิ.ย.62 พร้อมทั้งนี้ คุณ มยุรา ฤกษ์อำนวยโชค ยังได้มอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดทองเพลง โดยมี ท่านผู้อำนวยการสถานศึกษา ท่านผู้บริหาร คณะครูอาจารย์ คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล ( เฮียชิ้ง ) ว่าที่ร้อยตรี คุณ ขวัญหทัย ชลสุข ( ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ) ในนามคณะกรรมการเพื่อการศึกษา และน้องๆนักเรียน โรงเรียนวัดทองเพลง เขต คลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้ให้การต้อนรับ และขอขอบพระคุณท่านผู้ใหญ่ใจดีในครั้งนี้ด้วยอย่างยิ่ง เรียบเรียง/ข้อมูล โดย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ ติดต่อลงโฆษณา 0941465939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(26 มิถุนายน)​ คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง) ว่าที่ร้อยตรีคุณ ขวัญหทัย ชลสุข (#ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ)​ และที่ปรึกษา กต.ตร.#สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา โดยท่าน พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.ฯ #ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ตร. #อาสาตำรวจชุมชนวนาวรรณ ร่วมกิจกรมมโครงการ กต.ตร.ตำรวจ สน.สมเด็จเจ้าพระยา พบประชาชน และร่วมกิจกรรม ทองเพลง ต้านภัยยาเสพติด #เนื่องในวันต้านภัยยาเสพติด ซึ่งตรงกับวันที่ (26 มิถุนายน)​ ของทุกปี โดยมี #ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทองเพลง คณะผู้บริหารคณะครูอาจารย์ นักเรียน โรงเรียนวัดทองเพลง ให้การต้อนรับ ณ.ลานกีฬากิจกรรม โรงเรียนวัดทองเพลง #ซอยเจริญนคร14 ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร เรียบเรียง/โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนวนาวรรณ งานสื่อสารชุมชน ติดต่อลงโฆษณา / 094-146-5939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
" มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด" วันนี้ (26 มิ.ย.62) เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.ฯ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา พ.ต.ท.เตชินท์ กาญจนคลอด รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.ศักย์ชัย เพชรรัตน์ สวป.ฯ พร้อมชุด ตชส.สน.สมเด็จเจ้าพระยา ว่าที่ร้อยตรีขวัญหทัย ชลสุข ที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาสมัครตำรวจบ้าน ร่วมกับ สำนักงานเขตคลองสาน, เจ้าหน้าที่ทหาร ป.พัน19, ภาครัฐและภาคเอกชนต่างๆ ร่วมแสดงพลังและ พิธีปฏิญาณตนประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก(26 มิถุนายน)​ ณ สวนป่าเฉลิมพระเกียรติใต้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน จังหวัด กรุงเทพมหานคร เรียบเรียง/โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนวนาวรรณ งานสื่อชุมชน ติดตลงลงโฆษณา 094-146-5939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(25มิ.ย.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 8 นาย เพื่อระดมเดินเท้าตรวจตราและรถจักรยานยนต์ตรวจตราป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน หน้าอาคารสินสาทรเทาเวอร์ ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ ณ.จุดอำนวยการ ปากซอยกรุงธนบุรี 5 เรียบเรียง/โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ . ติดต่อลงโฆษณา ฝ่ายสื่อสารชุมชนวนาวรรณ 094-146-5939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
ชุมชนวนาวรรณ ซอยเจริญนคร 14 เขตคลองสาน นำร่องมาตรการเรื่องความปลอดภัย โดยคนในชุมชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสอดส่องดูแล จนลดปัญหาอาชญากรรม ภาพกล้องวงจรปิดกว่า20 ตัว ที่ถูกนำมาติดตั้งอยู่ภายในตรอกตุ๊กตา ของชุมชนวนาวรรณ ซอยเจริญนคร 14 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร เนื้อที่กว่า 30 ไร่ 472 ครัวเรือน ซึ่งชุมชนแห่งนี้เป็นหนึ่งสี่สิบสองชุมชนในเขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ซึ่งที่ผ่านมามีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข เปิดเผยว่า ในอดีตคนในชุมชนต่างคนต่างอยู่ เกิดปัญหาขโมย รถหาย มีทุกอาทิตย์ และหายมา 4 อาทิตย์ติดต่อกัน ชาวบ้านจึงมีแนวความคิดว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนมีแนวความคิดที่จะทำให้ชุมชนเข้มแข็ง เพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่า รถหาย อาชญากรรม วิ่งราว หรือ อนาจาร จึงเกิดโครงการจัดซื้อกล้องนี้ขึ้นมา โดยได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในชุมชน โดยชาวชุมชนวนาวรรณ ได้ร่วมใจกันบริจาคเงินเพื่อซื้อกล้องวงจรปิดเพิ่ม แล้วติดตั้งในจุดเสี่ยงทุกจุด รวม 20 ตัว ครอบคลุมทุกพื้นที่ในชุมชน รวมถึงติดตั้งไฟส่องสว่างในจุดมืด จุดบอด ขณะเดียวกันทางชุมชนก็ส่งตัวแทนชุมชน ซึ่งอาสาสมัคร เข้ารับอบรมการป้องกันภัยด้านต่างๆ กับส่วนราชการ เพื่อกลับมาทำหน้าที่อาสาสมัครป้องกันในชุมชน ซึ่งหลังดำเนินการดังกล่าวแล้ว ผลที่ได้รับคือ ปัญหาอาชญากรรมลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดนี่จึงเป็นเหมือนการนำร่อง มาตรการความปลอดภัยชุมชน โดยคนในชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม ทั้งร่วมแรง รวมถึงร่วมบริจาคทรัพย์ เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับชุมชน จนสามารถลดปัญหาอาชญากรรมลงได้ เรียบเรียง/โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ ติดต่อลงโฆษณา 094-146-5939
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(21มิ.ย.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ ที่ปรึกษา กต.ตร.สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 8 นาย เพื่อระดมเดินเท้าตรวจตราและรถจักรยานยนต์ตรวจตราป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน หน้าอาคารสินสาทรเทาเวอร์ ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ ณ.จุดอำนวยการ ปากซอยกรุงธนบุรี 5 เรียบเรียง/โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
( 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ) คุณ ประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล (เฮียชิ้ง ) ร่วมกับคณะศรัทธากลุ่มเพื่อนวงการยา ร่วมบริจาคแผ่นตัก PATSLIDE มูลค่าชุดละ 12,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลตากสิน เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร ทั้ง 7 หน่วยงาน ได้แก่ หอพักผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชาย หอบำบัดผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ CCU หอบำบัดผู้ป่วยหนัก ICU หอผู้ป่วยศัลกรรมชาย หน่วยไตเทียม หน่วยงานปฎิบัติการสวนหัวใจและหลอดเลือด เพื่อไว้สำหรับการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งนี้ คุณประสิทธิ์ ร่วมใจพัฒนกุล และคณะศรัทธากลุ่มเพื่อนวงการยายังได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนในการปรับปรุงภูมิทัศน์และทัศนียภาพ หอพักผู้ป่วยในแต่ละหน่วยงาน โดยมีหัวหน้าในแต่ละหน่วยงานเป็นผู้รับมอบ
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(18มิ.ย.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.#สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ #สถานีตำรวจนคร #บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว เจ้าหน้าที่อาสาสายตรวจตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 10 นาย เพื่อระดมเดินเท้าตรวจตราและรถจักรยานยนต์ตรวจตราป้องกันเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม บริเวณ #สถานีรถไฟฟ้า #BTS #กรุงธนบุรี #ถนนกรุงธนบุรี #เขตคลองสาน #กรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ #ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ ณ.จุดอำนวยการ #ปากซอยกรุงธนบุรี5 ภาพ/ข่าว เรียบเรียง โดย นาย วีระพล แซ่เล้า กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(13 มิย.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข #ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.#สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 20 ร่วมอบรมปล่อยแถว #เจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 3 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS #กรุงธนบุรี ถนน #กรุงธนบุรี #เขตคลองสาน #กรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ ภาพโดย/ ว่าที่ร้อยตรี คุณขวัญหทัย ชลสุข เรียบเรียงข้อมูล/ลงข้อมูล โดย นาย วีระพล แซ่เล้า ( กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ )
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
(29พ.ค.62 ) เวลา 19.00 น. ว่าที่ร้อยตรี ขวัญหทัย ชลสุข #ประธานชุมชนซอยวนาวรรณ และที่ปรึกษา กต.ตร.#สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ สถานีตำรวจ นคร บาลสมเด็จเจ้าพระยา สมเด็จ 2-0 ร่วมอบรมปล่อยแถว #เจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้าน/ชุมชน จำนวน 7 นาย เพื่อระดมตรวจตราและป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS #กรุงธนบุรี ถนน กรุงธนบุรี เขตคลองสาน ในพื้นที่ชุมชนวนาวรรณพื้นที่ ใกล้เคียงและในพื้นที่รับผิดชอบ ภาพโดย/ ว่าที่ร้อยตรี คุณขวัญหทัย ชลสุข เรียบเรียงข้อมูล/ลงข้อมูล โดย นาย วีระพล แซ่เล้า ( กรรมการชุมชนซอยวนาวรรณ )
9 เดือน
0
0
5 คะแนน
สิ่งที่คิดไม่ใช่จิต สิ่งที่ไม่คิด นั่นแหล่ะ "จิต" พระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตโต วัดบุญญาวาส หมู่8 บ้านคลองใหญ่ ตำบล บ่อทอง อำเภอ บ่องทอง จังหวัดชลบุรี 20270
3 ปี
0
15
5 คะแนน
สถานที่จัดงาน ณ สำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง ระหว่างวันที่ 8 -17 ตุลาคม 2559 ในช่วงเทศกาลออกพรรษาทุกปีของจังหวัดพัทลุงนอกจากประชาชนจะเข้าวัดทำบุญแล้วยังมีงานประเพณีที่จัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปีของจังหวัดพัทลุงคืองานประเพณีแข่งโพน – ลากพระ จังหวัดพัทลุง สำหรับในปีนี้จังหวัดพัทลุง โดยเทศบาลเมืองพัทลุง ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง วิทยาลัยนาฎศิลปพัทลุง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครศรีธรรมราช หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและองค์กรต่างๆ กำหนดจัดงานประเพณีแข่งโพน – ลากพระ ประจำปี ๒๕๕๙ ขึ้นระหว่างวันที่ ๘ – ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ เวทีกลางหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุงและหาดแสนสุขลำปำ ชมการแข่งโพนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี รุ่นเยาวชนและรุ่นประชาชน มีโพนขนาดเล็ก โพนขนาดกลาง และโพนขนาดใหญ่ ในการจัดงานประเพณีแข่งโพน – ลากพระ ยังจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าโอท็อป สินค้าชุมชน ณ บริเวณถนนทางเสด็จ ในวันที่ ๘ – ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ - วันที่ ๕ – ๘ ตุลาคม ๒๕๕๙ การแข่งโพนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีรอบคัดเลือก ณ เวทีหาดแสนสุขลำปำ เริ่มตั้งแต่เวลา ๑๙.๐๐ น.เป็นต้นไป - วันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ เวทีกลางหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง ชมขบวนอัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทาน พิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ชมการประกวดธิดาโพน และชมดนตรีลูกทุ่ง โดยวิทยาลัยนาฎศิลปพัทลุง - วันที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๙ ชมแข่งโพนเยาวชน เล็ก/กลาง/ใหญ่ รอบแรกและรอบสอง - วันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ ชมการประกวดเทพีโพนและการแสดงดนตรี โดยศิลปิน “ นึกชวาลา สามช่า รำวง ” - วันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๙ ชมการแข่งโพนเยาวชนเล็ก/กลาง/ใหญ่ รอบรองชนะเลิศ รอบชิงที่ ๓ และรอบชิงชนะเลิศ และพิธีเข้ารับรางวัลถ้วยพระราชทาน ฯ - วันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ เป็นวันแรม ๑ ค่ำ เดือน ๑๑ ซึ่งเป็นวันออกพรรษา เวลา ๐๖.๓๐ น.พิธีตักบาตรเทโว ณ สำนักวิปัสสนาวังสันติบรรพต พิธีสมโภชเรือพระ สมโภชโพนมงคล การประกวดเรือพระชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน ฯ การแข่งซัดต้ม และกิจกรรมนันทนาการทางน้ำ ณ หาดแสนสุขลำปำ
3 ปี
0
5
5 คะแนน
งานรำลึก 100 ปี ชาวเกาะสีชัง ณ บริเวณชายหาดริมทะเล เกาะสีชัง จ.ชลบุรี 19-20 กันยายน 2559 กิจกรรม การแสดงดนตรี การประกวดแต่งกายย้อนยุคหนูน้อย 100 ปี เกาะสีชัง ระหว่างอายุ 4-8 ปี (ประกวดชายหญิงรวมกัน) การประกวดแต่งกายย้อนยุคสาวงาม 100 ปี เกาะสีชัง อายุ 16-30 ปี การแสดงศิลปะพื้นบ้าน (รำ) สี่ภาค ติดต่อ เทศบาลตำบลเกาะสีชัง โทร. 0 3821 6532
3 ปี
0
3
5 คะแนน
งานขอนแก่น Countdown 2017 ณ บริเวณประตูเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 25-31 ธันวาคม 2559 กิจกรรม ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณประตูเมืองขอนแก่นที่ประดับตกแต่งด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และคอนเสิร์ตสุดมันส์ ติดต่อ เทศบาลนครขอนแก่น โทร. 0 4322 5166
3 ปี
0
1
5 คะแนน
งานออนซอนกลองยาวชาววาปีของดีพื้นบ้าน ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอวาปีปทุม อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม 16-18 ธันวาคม 2559 กิจกรรม ชมการแข่งขันกลองยาว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ การประกวดขบวนแห่กลองยาว การประกวดธิดากลองยาว ชิงรางวัล การแสดงนิทรรศการของดีพื้นบ้านและชมการสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ติดต่อ อำเภอวาปีปทุม โทร. 0 4379 9081
3 ปี
0
1
5 คะแนน
งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ ประจำปี 2559 ณ สวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 17 ธันวาคม 2559 - 4 มกราคม 2560 กิจกรรม ชมดอกไม้นานาพรรณจากทั้งในและต่างประเทศ ที่ออกแบบและจัดวางอย่างสวยงาม บนพื้นที่กว่า 63 ไร่ ชมการแสดงโชว์สัตว์นานาชนิดและการจำหน่ายพันธ์ุไม้ดอกไม้ประดับหลายหลากชนิด ติดต่อ เทศบาลนครขอนแก่น โทร. 0 4322 5166
3 ปี
0
1
5 คะแนน
งานบุญคูนเมืองขอนแก่น ณ บริเวณศาลหลักเมือง จ.ขอนแก่น 3-5 ธันวาคม 2559 กิจกรรม ร่มพิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง พิธีถวายเครื่องสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพร พิธีทำบุญตักบาตรฟังเทศน์ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์และภาวนาอธิษฐานจิต ติดต่อ เทศบาลนครขอนแก่น โทร. 0 4322 5166
3 ปี
0
0
5 คะแนน
เทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ณ บริเวณหน้าศาลากลาง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2559 กิจกรรม ชมขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมพื้นเมือง พิธีผูกเสี่ยว การประกวดพานบายศรี การจัดแสดงและประกวดผ้าไหม การประกวดนางงามไหม การจัดคุ้มศิลปะวัฒนธรรม การประกวดสรภัญญะ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และชมการสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ติดต่อ จังหวัดขอนแก่น โทร. 0 4323 6882
3 ปี
0
0
5 คะแนน
งานคืนสิบสองเพ็ญเล่นโคมไฟใต้ประทีปเมืองมหาสารคาม ณ บริเวณริมคลองสมถวิล อ.เมือง จ.มหาสารคาม 14 พฤศจิกายน 2559 กิจกรรม ชมการประกวดขบวนแห่กระทง การประกวดโคมไฟ การประกวดนางนพมาศ การประกวดเพลงลูกทุ่ง และการประกวดกระทง ติดต่อ เทศบาลเมืองมหาสารคาม โทร. 0 4374 0826-28
3 ปี
0
1
5 คะแนน
งานประเพณีสมมาน้ำคืนเพ็งเส็งประทีปเมืองร้อยเอ็ด ณ บึงพลาญชัยและสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 13-14 พฤศจิกายน 2559 กิจกรรม ชมการประกวดกระทงอนุรักษ์ การประกวดขบวนแห่ กระทงประทีปใหญ่ การประกวดธิดาสาเกตนคร และการแสดงแสง เสียงตำนานเมืองร้อยเอ็ด ติดต่อ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด โทร. 0 4351 1222
3 ปี
0
0
5 คะแนน
สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ ณ บริเวณบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น 12-14 พฤศจิกายน 2559 กิจกรรม ชมขบวนแห่พระบรมสารีริกธาตุ ขบวนแห่กระทงการประกวดนางนพมาศ การประกวดฟ้อนลำแคนรอบชิงชนะเลิศการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน นิทรรศการโคมไฟนานาชาติ นิทรรศการสืบสานวิถีผ้าทอลุ่มน้ำโขง ติดต่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. 0 4334 5325
3 ปี
0
0
5 คะแนน
งานประเพณีออกพรรษา ลอยประทีปบูชา พุทธกตัญญู ณ สวนสาธารณะ 200 ปี บึงแก่นนคร อ.เมือง จ.ขอนแก่น 14-17 ตุลาคม 2559 กิจกรรม ชมการประกวดขบวนแห่ประทีปโคมไฟ การประกวดฮ้านประทีป การประกวดประทีปโคมไฟ ไฟพะเนียง ชมการสาธิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ติดต่อ เทศบาลนครขอนแก่น โทร. 0 4322 5166
3 ปี
0
1
5 คะแนน
งานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ณ วัดพุทธาวาส บริเวณเชิงเขาภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ุ จ.กาฬสินธ์ุ 17 ตุลาคม 2559 กิจกรรม ร่วมบำเพ็ญบุญตักบาตร 108 ชมขบวนแห่พระพุทะรูป เทวดา และนางฟ้า ชมพิธีกวนข้าวทิพย์ และข้าวกระยาสาร์ทการแสดง แสง สี เสียง ตำนานเมืองสหัสขันธุ์ สู่การจัดงานตักบาตรเทโวโรหณะ และร่วมพิธีบวชเนกขัมมจารีและเนกขัมมจาริณี ติดต่อ เทศบาลตำบลโนนบุรี โทร. 0 4387 1146
3 ปี
0
0
5 คะแนน
งานตักบาตรเทโว นมัสการพระองค์ใหญ่ ไหว้รอยพระพุทธบาท ณ บริเวณวัดพระบาทภูคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น 17 ตุลาคม 2559 กิจกรรม ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 500 รูป เดินบิณฑบาตลงมาตามบันได 1,049 ขั้น และชมการปล่อยโคมลมยักษ์ จุดตะไลยักษ์ ติดต่อ เทศบาลตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ โทร. 0 4344 6098
3 ปี
0
0
5 คะแนน
งานประเพณีออกพรรษาเมืองร้อยเอ็ด ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 15-16 ตุลาคม 2559 กิจกรรม ชมการประกวดร้องสรภัญญะอีสานในระดับนักเรียนและประชาชน, การประกวดข้าวทิพย์, การประกวดประดับประทีปโคมไฟ และพิธีกวนข้าวทิพย์ ติดต่อ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด โทร. 0 4351 1222
3 ปี
0
0
5 คะแนน
ณ บริเวณบึงบอนและหน้าเทศบาลตำบลโกสุมพิสัย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม 15-16 ตุลาคม 2559 กิจกรรม ชมการแข่งขันเรือยาว กองเชียร์เรือยาว และชมขบวนแห่กระทง การลอยกระทงและไหลเรือไฟ ติดต่อ เทศบาลตำบลโกสุมพิสัย โทร. 0 4376 1010 ต่อ 17
3 ปี
0
0
5 คะแนน
ประเพณีบุญพวงมาลัยไม้ไผ่ เป็นบุญหนึ่งในประเพณีบุญข้าวประดับดินของชาวบ้านกุดหว้า อำเภอกุฉินาราย์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ประมาณ 87กิโลเมตร ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสมเด็จ – มุกดาหาร ชาวบ้านกุดหว้าซึ่งเป็นกลุ่มคนภูไทหรือผู้ไท จะจัดบุญประเพณีในช่วงเดือนเก้าหรือเดือนกันยายน ของทุกปี จะมีการจัดงาน บุญประจำเดือนเก้า คือ "บุญข้าวประดับดิน" ที่วัดกกต้องกุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษ ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว โดยชาวบ้านจะที่นำเอาไม้ไผ่มาทำเป็นพวงมาลัยเพื่อใช้ห้อยสิ่งของต่างๆที่จะนำไปทำบุญได้อย่างงดงาม ถือเป็นงานระดับวิจิตรศิลป์ มาลัยไม้ไผ่จึงเป็นสัญลักษณ์ในงานที่แฝงความศรัทธา วัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของชาวบ้านกุดหว้าที่สืบสานจากบรรพบุรุษต่อกันมาเป็นเวลานาน ข้อมูลจาก stou.ac.th
3 ปี
0
0
5 คะแนน
เสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 เวลา 14.00 น. เปิดให้สำรองที่นั่งตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2559 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ติดต่อสำรองที่นั่งโทร 035-535116 โทรสาร 035-5351 ขอทราบรายละเอียด ซื้อบัตรเข้าชม / สำรองที่นั่งได้ที่ โรงละครแห่งชาติภาคตะวันตก จังหวัดสุพรรณบุรี แสดงรอบเวลา 14.00 น. บัตรราคา 80 บาท 60 บาท 40 บาท นักเรียน นักศึกษาเข้าชมเป็นหมู่คณะบัตร 30 บาท ติดต่อสอบถาม โทร. 035-535116 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปในวันและเวลาราชการ http://www.suphan.biz/NationalTheater.htm
3 ปี
0
0
5 คะแนน
เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 เวลา 14.00 น. ติดต่อสำรองที่นั่ง 035-535116 หรือ 085-2627235 (คุณชลธิชา)
Line ID: 035535116
http://www.suphantheatre.com/th/ ขอทราบรายละเอียด ซื้อบัตรเข้าชม / สำรองที่นั่งได้ที่ โรงละครแห่งชาติภาคตะวันตก จังหวัดสุพรรณบุรี แสดงรอบเวลา 14.00 น. บัตรราคา 80 บาท 60 บาท 40 บาท นักเรียน นักศึกษาเข้าชมเป็นหมู่คณะบัตร 30 บาท ติดต่อสอบถาม โทร. 035-535116 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปในวันและเวลาราชการ
3 ปี
0
0
5 คะแนน
ขอเชิญผู้สนใจเข้าชมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2559 (National Science and Technology Fair 2016) ระหว่างวันที่ 18 -28 สิงหาคม 2559 เปิดให้บริการระว่างเวลา 9.00 – 19.00 น. (เข้าชมฟรี) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค (Hall 2-8) เมืองทองธานี
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 27 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี งานนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวหวาน ชนิดต่าง ๆ การเลี้ยงอาหารลิงแบบโต๊ะจีน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของนักเรียนในจังหวัดลพบุรีนอกจากทุกท่านจะได้ชมบรรยากาศของงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงแล้ว ทุกท่านยังสามารถ แวะสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงได้ เช่น พระนารายณ์ราชนิเวศน์, วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ และช่วงดังกล่าวยังเป็นช่วงทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรี ที่เหมาะแก่การเก็บภาพบรรยากาศทุกท่านกับท้องทุ่งสีเหลืองสดใสของดอกทานตะวันบานในเขตอาเภอพัฒนานิคม และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง
3 ปี
0
1
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 26 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี ในช่วงต้นฤดูหนาวจะมีเทศกาลดนตรีเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คืองานเที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์ จุดเด่นของงานนี้ คืองานจัดขึ้น ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทำให้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปยังอดีตอีกครั้ง ผู้เข้าร่วมงานจะรู้สึกเต็มอิ่มกับอรรถรสทั้งทางด้านการชมและการฟัง ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงดนตรีจาก วงสุนทราภรณ์ (เต็มวง) พบกับตลาดย้อนยุค การแสดงสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP และการขับร้องเพลง ไทย-สากล
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 25 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม 2559 สถานที่จัดงาน : สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมการแสดงแสง เสียง เหตุการณ์จำลองสงครามโลกครั้งที่ 2 การออกร้านกาชาดจังหวัดและการแสดงมหรสพต่าง เป็นต้น
3 ปี
0
1
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 18 - 19 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : ปราสาทศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ งานสืบสานตำนานพันปีปราสาทศีขรภูมิจะจัดขึ้นในช่วงเดียวกับงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ บริเวณองค์ปราสาทศีขรภูมิเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ และเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดสุรินทร์ ไฮไลต์ของงานคือ การแสดงประกอบ แสง สี เสียงที่ยิ่งใหญ่อลังการ นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรม พื้นเมืองจำลองวิถีชีวิตกลุ่มชุมชนชาว เขมร ลาว กุย และ จีน มีพิธีบวงสรวงองค์ปราสาทศีขรภูมิ นิทรรศการแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมของชุมชนชาวพื้นเมืองดั้งเดิม การแสดงดนตรีไทย การจำหน่ายสินค้าของฝากของที่ระลึกและของดีศีขรภูมิ
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 14 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) จังหวัดสมุทรสงคราม ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเป็นประเพณีเก่าแก่ที่ทางจังหวัดสมุทรสงครามได้ฟื้นฟูกลับมาอีกครั้ง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความสวยงามของประเพณี ไทยและช่วยกันอนุรักษ์สืบไป การทำกระทงกาบกล้วยนั้น จะนำเอาหยวกกล้วยมาหั่นเป็นท่อนยาวลอกเป็นกาบแล้ว เอาธูปปักไว้กลางกระทงกาบกล้วย และตกแต่งด้วยดอกไม้ และเมื่อถึงวันงานกระทงกาบกล้วยนับแสนใบจะถูกปล่อยลอย เป็นสายให้เป็นระยะตามแนวลำน้ำจากอัมพวา ตามลำน้ำแม่กลอง ไหลลงสู่ปากอ่าวไทย แสงไฟของธูป จะลุกให้ความสว่างไสวอย่างสวยงามอย่างช้า ๆ ตามลำน้ำแม่กลอง นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การประกวดเรือไฟชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพ รัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี การประกวดนางนพมาศแม่สาว-ลูกสวย การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงดนตรีจากศิลปิน การแสดงและ การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงดนตรีในสวน/รำวงย้อนยุค การถ่ายรูปกับศิลปินดารา การออกร้านค้าต่างๆ เป็นต้น
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 14 - 15 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดลำปาง ประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน จะจัดขึ้นทุกวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ ถึงแรม 1 ค่ำเดือน 12 หรือที่เรียกว่าเดือนยี่เป็งเหนือ โดยมีคติทำทานทางสายน้ำ มีการล่องสะเปาซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศส่วนกุศลไปให้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับ หรือ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล เพื่อให้เกิดความเป็นศิริมงคลแก่ตนเองในภพหน้าและมีการปล่อยว่าวไฟ พลุไฟ นอกจากนี้ภายในงานมีการแสดง แสง สี เสียง, การประกวดสะเปาลอยน้ำ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ททท. สำนักงานเชียงใหม่ 053-248604, 053-248607
3 ปี
0
1
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 13 - 15 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดเชียงใหม่ เทศกาลยี่เป็งจัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ซึ่งในคำว่า ยี่ แปลว่า สอง ส่วน เป็ง แปลว่า เพ็ญ หรือ คืนพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งหมายถึงประเพณีในวันเพ็ญเดือนสองของชาวล้านนา ซึ่งตรงกับเดือนสิบสองของไทย ประเพณีนี้จึงเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่แห่งดินแดนล้านนา เอกลักษณ์ของงานยี่เป็ง ที่ผู้มาเยี่ยมชมเฝ้ารอคอย นั่นก็คือ ภาพโคมนับร้อยๆ ดวง ที่ค่อยๆ ลอยส่องแสงสว่างอยู่เหนือท้องฟ้า ซึ่งเป็นประเพณีลอยกระทงแบบล้านนา นั่นเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ธุดงคสถานล้านนา โทรศัพท์ 053-353174
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2559 - 31 มกราคม 2560 สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ขอเชิญชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้น บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาว ในงาน เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งงานนี้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับช่วงเวลา กลางคืนจะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีให้ได้ชม อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีซิมโฟนีออเคสตรา และศิลปินต่างๆ มาร่วมแสดงด้วย
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 11 - 19 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดนครปฐม ขอเชิญนักท่องเที่ยวสักการะพระปฐมเจดีย์ ไหว้พระพุทธรูปสำคัญในวิหารทั้ง 4 ทิศ (พระร่วงโรจนฤทธิ์ , พระนอนองค์ใหญ่ และพระประทานพร 1,000 ปี ทำจากศิลาสีขาวสมัยทวารวดี) ภายในงานยังมีการจัดจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง จำหน่ายสินค้าโอท็อบและสินค้าอุปโภค บริโภค ต่างๆ มากมาย
3 ปี
0
1
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 10 - 13 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย จังหวัดนครราชสีมา เทศกาลเที่ยวพิมายจัดขึ้น ณ อุทยานประวัติศาสตร์ มีการแสดง สี เสียง, การแสดงโขนจากกรมศิลปากร, ชมขบวนแห่พุทธบูชา, การประกวดแมวโคราชและการจำหน่ายสินค้าโอท็อบ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเรือยาวบริเวณลำน้ำจักราชอีกด้วย
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 10 - 20 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดสุรินทร์ ขอต้อนรับเข้าสู่งานแสดงช้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ สนามแสดงช้าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ภายในงานมีการประกวดขบวนรถอาหารช้าง งานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง เป็นต้น นอกจากนี้ยังกิจกรรมการแสดงความสามารถของช้างจากจังหวัดสุรินทร์ กว่า 300 เชือก ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 10 - 14 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก ประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวตาก จัดขึ้นเพื่อบูชาพระพุทธเจ้า และขอขมาพระแม่คงคา ซึ่งในสมัยก่อนชาวบ้านจะใช้ใบพลับพลึงมาเย็บเป็นกระทง แล้วตักขี้ไต้ใส่เชื้อเพลิงคือน้ำมันมะพร้าว ปล่อยลงสู่ลำน้ำปิง ซึ่งเมื่อมองดูใบพลับพลึงจะให้สีขาวนวล ส่วนขี้ไต้จะสว่างไสว ดูสวยงามคล้ายไข่แดงในไข่ขาว ลอยระยิบระยับเป็นสายในท้องน้ำ แต่เมื่อใบพลับพลึงหายากขึ้น ชาวบ้านจึงเปลี่ยนมาใช้กะลามะพร้าวตาเดียว (กะลาที่ไม่มีรู) แทนจนถึงปัจจุบัน และในการลอยกระทงสายจะเริ่มต้นด้วยการลอย "กระทงนำ" หรือแพผ้าป่าน้ำ ซึ่งเป็นกระทงขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งกระทงนำนี้ก่อนลอยต้องทำพิธีขอขมา แล้วค่อยตามมาด้วย "กระทงตาม" ซึ่งทำด้วยกะลามะพร้าว โดยใช้เทียนขี้ผึ้งและฟั่นด้ายเป็นไส้เพื่อจุดให้แสงไฟ ลอยตามมาอีก 1,000 ใบ แล้วปิดท้ายด้วย "กระทงปิดท้าย" ซึ่งมีลักษณะเหมือนกระทงนำ แต่มีขนาดเล็กกว่า เพื่อเป็นการบอกว่าการลอยกระทงสายนี้ได้สิ้นสุดลงแล้ว
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 10 - 14 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน งานนมัสการพระธาตุดอยกองมู เป็นงานประเพณีที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงวันลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณีที่ทำการมาอย่างยาวนาน ภายในงานมีกิจกรรมลอยกระทงสวรรค์ ลอยประทีปขึ้้้นฟ้า ซึ่งตามความเชื่อชาวไทยใหญ่ที่เชื่อว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ ซึ่่งต่างจากการลอยกระทงในพื้นที่อื่น มีกิจกรรมสรงน้ำพระธาตุดอยกองมูเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต การแข่งขันประกวดพลุกระถาง การประกวดบั้งไฟ การแสดงจ๊าดไตและการแสดงลิเกไทยใหญ่
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 5 - 6 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดบุรีรัมย์ การแข่งขันจะจัดขึ้น ณ แม่น้ำมูล อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ก่อนการแข่งขันมีขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานทางชลมารค ขบวนพาเหรด ขบวนช้างแฟนซี จากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันซึ่งมีการแข่งขันเรือไม้ขนาดใหญ่, ขนาดกลาง, ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเรือโลหะ การประกวดกองเชียร์ เป็นต้น
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2559 สถานที่จัดงาน : ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุ่งดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่งรอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงาม เหลืองอร่ามไปทั่วทุกพื้นที่ของดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตร นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรบริเวณทุ่งดอกบัวตอง เป็นต้น
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 1 - 3 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น ณ หาดป่าตอง งานนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและเปิดโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชายหาดและท้องทะเลป่าตอง นอกจากนี้ภายในงานยังมีพิธีทำบุญตักบาตร จำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ขบวนแห่เฉลิมฉลองเปิดฤดูการท่องเที่ยว การแสดงดนตรี นาฎศิลป์ และวัฒนธรรม 4 ภาค การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2559 - 31 มกราคม 2560 สถานที่จัดงาน : จังหวัดลพบุรี เทศกาลที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของดอกทานตะวันที่บานเต็มพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพกับดอกทานตะวันได้อย่างใกล้ชิด มีบริการรถรางเพื่อชมวิวหรือจะขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวันภายในบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน สอบถามข้อมูล :  TAT Call Center 1672  ททท. สำนักงานลพบุรี  Tel. +66 3642 2768-9
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2559 - 28 กุมภาพันธ์ 2560 สถานที่จัดงาน : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ กุหลาบสายพันธ์อังกฤษกว่า 2000 ต้น ตลาดนัด “ฟาร์ม เมอร์ มาร์เก็ต” โครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden เขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 17 - 24 ตุลาคม 2559 สถานที่จัดงาน : เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ มหกรรมอาหารเชียงใหม่จัดขึ้นโดย ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานมี การออกร้านจำหน่ายอาหาร 50 ร้านค้า การแสดงศิลปวัฒนธรรม สาธิตการทำอาหาร แกะสลักผัก ผลไม้ การจำหน่ายสินค้า พร้อมทั้งยังมีสิ่งดีๆอีกมากมายให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การประกวดแข่งขันทำอาหาร เป็นต้น
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 17 ตุลาคม 2559 สถานที่จัดงาน : วัดพุทธาวาสภูสิงห์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญพุทธศาสนิกร่วมพิธีตักบาตรเทโวโรหณะ พระสงฆ์ 999 รูป ณ วัดพุทธาวาสภูสิงห์ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีขบวนแห่เทวดา-นางฟ้า และขบวนสัมภเวสีสมมติ เดินลงจากยอดเขาภูสิงห์บันไดสวรรค์ 399 ขั้น รับบิณฑบาตญาติธรรมที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะจัดขึ้นทุกปีในช่วงหลังวันออกพรรษา เป็นประเพณีที่มีเอกลักษณ์ มีความเข้มแข็งความสามัคคีของประชาชน ซึ่งเป็นพุทธศาสนิกชนร่วมจัดงานจนสำเร็จลุล่วง ที่สำคัญเป็นงานประเพณีที่มี ความเกี่ยวข้องกับพุทธประวัติ ตามตำนานที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จลงสวรรค์ ชั้นดาวดึงส์ หลังทรงเสด็จไปจำพรรษาเพื่อโปรดพระพุทธมารดา จนบรรลุโสดาบันติผล และกลับสู่โลกมนุษย์ในวันออกพรรษา ถือว่ามีความสำคัญ อย่างมากกับการจัดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะอย่างยิ่งใหญ่
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 17 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดมุกดาหาร ประเพณีจุลกฐิน หรือ กฐินแล่น ในภาษาทางอีสาน จัดขึ้นทุกปีในช่วงหลังวันออกพรรษาหรือแรม 1 ค่ำ เดือน 11 จนถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 เพื่อร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีโบราณอันดีงามของท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหาร จุลกฐินเป็นกฐินที่ต้องทำด้วยการรีบด่วน โดยต้องอาศัยความสามัคคีของผู้ศรัทธาจำนวนมาก เพื่อผลิตผ้าไตรจีวรให้สำเร็จด้วยมือภายในวันเดียว และเสร็จตามกำหนดเวลาพระวินัยบัญญัติ จึงถือเป็นประเพณีโบราณที่เชื่อว่าจะได้รับอานิสงส์มาก มีความเป็นสิริมงคลในชีวิต ในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น พิธีไหลเรือไฟโบราณ ทำบุญสะเดาะเคราะห์ รำวงย้อนยุค พิธีบวชชีพราหมณ์ เป็นต้น
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 17 - 21 ตุลาคม 2559 สถานที่จัดงาน : จังหวัดชุมพร ประเพณีแห่พระแข่งเรือฯ ของชาวหลังสวน จะจัดขึ้นในช่วงวันออกพรรษาของทุกปี โดยมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ การทำบุญตักบาตร, การแห่เรือพระบกและเรือพระน้ำ, ขบวนพาเหรดเรือยาว, วันปิดเมืองกินฟรีและการแข่งขันเรือขึ้นโขนชิงธง
3 ปี
0
0
5 คะแนน
วันที่จัดงาน : 16 - 17 ตุลาคม 2559 สถานที่จัดงาน : วัดสังกัสรัตนคีรี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เป็นประเพณีสำคัญในวันออกพรรษาของจังหวัดอุทัยธานี พระสงฆ์ทุกรูปที่จำพรรษาในอำเภอเมืองอุทัยธานีประมาณ 500 รูป จะเดินลงบันไดเป็นแถวจากยอดเขาสะแกกรังนำด้วยพระพุทธรูปปางเสด็จจากดาวดึงส์ลงมารับบิณฑบาตข้าวสาร อาหารแห้งจากพุทธศาสนิกชนที่ลานวัด โดยสมมติมณฑปบนยอดเขาสะแกกรังเป็น “สิริมหามายากูฎคาร” ที่พระพุทธเจ้าทรงเทศน์โปรดพระพุทธมารดา แล้วเสด็จกลับสู่โลกมนุษย์ลงบันได 339 ขั้น ซึ่งถือเป็นบันไดแก้วสู่สังกัสนคร คือ บริเวณวัดสังกัสรัตนคีรี ในวันนั้นประชาชนจะแต่งกายสวยงามและมาร่วมทำบุญกันอย่างพร้อมเพรียง นับเป็นงานประเพณีที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกปี ในวันนี้คหบดีของจังหวัดอุทัยธานี จะนำงาช้างเก่าแก่ที่สะสมไว้มาจัดเป็นโต๊ะหมู่บูชาเพื่อรำลึกถึงบุญคุณที่ช้างมีต่อชาวอุทัยธานี ซึ่งแต่ก่อนมีอาชีพทำไม้ นักท่องเที่ยวสามารถชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ด้วย ซึ่งใน 1 ปี จะมีเพียงวันเดียวเท่านั้น
3 ปี
0
0